Trên thị trường hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm kèm các điều khoản khác nhau. Vì vậy việc tìm kiếm được công ty đáng tin cậy để ký hợp đồng cần được chú trọng để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho mình và những người thân yêu.

1. Cân nhắc loại hình bảo hiểm phù hợp

Bảo hiểm phi nhân thọ và Bảo hiểm nhân thọ dễ gây nhầm lẫn đối với những ai chưa hiểu biết nhiều về lĩnh vực này. Về bản chất, hai loại hình bảo hiểm này không hề giống nhau và cách để phân biệt nhanh nhất là hiểu rõ phạm vi bảo vệ và thời hạn hợp đồng của mỗi loại bảo hiểm.

3-luu-y-dac-biet-khi-mua-bao-hiem1

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp bảo hiểm giúp bảo vệ bạn cũng như những người thân yêu trong gia đình thì bảo hiểm nhân thọ chính là câu trả lời. Ngoài việc được bồi thường hay hỗ trợ cho các rủi ro trong tương lai, người tham gia bảo hiểm còn nhận được một khoản lợi tức nhỏ, tương tự với việc gửi tiết kiệm tại các ngân hàng.

Điều này khiến nhiều người Việt coi việc mua bảo hiểm nhân thọ giống như một khoản đầu tư và bảo vệ họ cùng những người thân khỏi những tai nạn không lường trước được trong tương lai. Tuy nhiên, bạn bắt buộc phải gắn bó trong thời gian dài từ 5 năm trở lên nếu chọn loại hình “đầu tư” này.

Ngược lại, bảo hiểm phi nhân thọ lại cung cấp giải pháp bảo hiểm đa dạng hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm cách để bảo vệ mình cùng những người thân yêu và cả tài sản cá nhân như ngôi nhà đang sinh sống, chiếc xe hơi mới mua, những kỳ nghỉ dưỡng, chuyến công tác, hay thậm chí là sở thích chơi golf của bản thân bạn có thể liên hệ với những công ty bảo hiểm phi nhân thọ để được lên kế hoạch bảo hiểm riêng.

Nhưng cần lưu ý rằng, bảo hiểm phi nhân thọ không thể được coi là một khoản đầu tư và người mua sẽ không nhận được bất kỳ khoản lãi nào khi hết hạn hợp đồng, thường chỉ trong một năm.

2. Tìm hiểu quy trình làm việc của công ty bảo hiểm

3-luu-y-dac-biet-khi-mua-bao-hiem2

Lựa chọn một công ty bảo hiểm là việc làm không hề đơn giản, đặc biệt là những công ty bảo hiểm có quy trình đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả cao cũng như tránh phiền phức không đáng có. Không dễ để biết quy trình làm việc của công ty đó nếu bạn chưa đặt bút ký vào hợp đồng, tuy nhiên người mua bảo hiểm vẫn có cách khác để tìm hiểu phần nào phong cách làm việc của đơn vị bảo hiểm bạn định mua.

Hãy tìm hiểu trước về công ty bảo hiểm bạn đang hướng đến, cũng như tìm hiểu thật kỹ những thông tin có trên website của chính đơn vị đó. Một công ty thực sự quan tâm tới khách hàng sẽ quan tâm đến trải nghiệm của người dùng khi sử dụng dịch vụ, bao gồm cả việc thiết kế website thân thiện, tiện ích, dễ sử dụng, cũng như công bố thông tin, quy trình bồi thường rõ ràng, dễ hiểu.

3. Chọn công ty bảo hiểm với lịch sử lâu đời

3-luu-y-dac-biet-khi-mua-bao-hiem3

Dịch vụ là yếu tố qua trọng khi lựa chọn một công ty bảo hiểm, nhưng tìm kiếm được một đơn vị bảo hiểm đáng tin cậy mới là yếu tố tiên quyết. Cách đơn giản và nhanh nhất để biết được công ty bạn đang muốn mua bảo hiểm có đáng tin hay không là tìm hiểu hồ sơ cũng như sức mạnh tài chính của công ty đó.

Thông thường, một công ty bảo hiểm đáng tin cậy sẽ gắn liền với lịch sử hình thành lâu đời cùng kinh nghiệm dày dặn trong những sản phẩm và dịch vụ họ cung cấp. Đặc biệt, những công ty này cần được hỗ trợ bởi một nền tảng tài chính hùng mạnh và vững chắc. Điều này không chỉ giúp bảo vệ tổ chức, mà còn là cách để bảo vệ khách hàng dù thị trường có xảy ra bất cứ biến động nào.