Bảo hiểm sức khỏe Hồng Ngọc luôn đáp ứng nhu cầu người bệnh với thủ tục giải quyết bảo hiểm nhanh chóng, thuận lợi và mang đến sự hài lòng nhất. Sau đây là một số giải đáp thắc mắc về bảo hiểm sức khỏe Hồng Ngọc để quý khách hàng an tâm trong lựa chọn giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Thời gian chờ là gì?

Thời gian chờ được tính là thời gian bắt đầu tham gia chương trình bảo hiểm. Cụ thể:

Với trường hợp điều trị bệnh: Thời gian chờ cho trường hợp bệnh đặc biệt và bệnh có sẵn là 12 tháng.

Với trường hợp thai sản: Thời gian chờ để được hưởng chế độ thai sản là 12 tháng, kể từ ngày quyền lợi bảo hiểm chính thức được áp dụng. Với những trường hợp sảy thai cần thiết phải nạo thai theo quy định của bác sĩ thì thời gian chờ là 90 ngày.

Với trường hợp tử vong do nguyên nhân bệnh tật là 12 tháng và được ấp dụng đối với bệnh có sẵn, bệnh đặc biệt. Còn đối với bệnh ung thư là 24 tháng.

  bảo hiểm sức khỏe, mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu tốt nhất, bảo hiểm sức khỏe hồng ngọc

Bệnh có sẵn là gì ?

Bệnh có sẵn là những bệnh hoặc thương tật có từ trước ngày bắt đầu được nhận bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm và là các loại bệnh/ thương tật mà người được nhận bảo hiểm:

Bệnh đã phải điều trị trong 3 năm gần đây

Triệu chứng bệnh hoặc các thương tật đã xuất hiện trước ngày ký hợp đồng mà người được bảo hiểm đã biết hoặc ý thức được dù người được nhận bảo hiểm có thực sự đã khám, điều trị hay không.

Các bệnh, thương tật có sẵn nhưng không giới hạn lại ở các bệnh như viêm Amidan cần phải cắt và viêm VA cần phải nạo; bị vẹo vách ngăn cần phẫu thuật; các rối loạn tiền đình; bệnh thoái hóa đốt sống, thoái hóa khớp; bệnh hen; viêm tai giữa cần phẫu thuật và phải đặt ống thông khí, bệnh trĩ cần phẫu thuật, bệnh thoát vị đĩa đệm; phẫu thuật dây chằng.

Bệnh đặc biệt là gì ?

Bệnh đặc biệt thường được phận loại vào các loại bệnh cụ thể như: bệnh ung thư và các loại u; bệnh tim mạch, huyết áp, viêm loét dạ dày, loét đường ruột; bệnh viêm đa khớp mãn tính, viêm gan các loại, các viêm màng trong dạ con; bệnh sỏi trong các hệ thống tiết niệu và đường mật, đục thủy tinh thể; bị viêm xoang, bệnh đái tháo đường, Parkinson; bệnh liên quan đến hệ thống tái tạo máu như thay máu, lọc máu, chạy thận nhân tạo.

bảo hiểm sức khỏe, mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu tốt nhất, bảo hiểm sức khỏe hồng ngọc

Bảo hiểm sức khỏe Hồng Ngọc với các điểm loại trừ chính?

Bên cạnh những quyền lợi được hưởng theo thời gian chờ, các bệnh có sẵn và bệnh đặc biệt; bảo hiểm Hồng Ngọc cũng có những điểm loại trừ chính mà người bệnh không được hưởng theo các trường hợp cụ thể sau:

Các bệnh do chiến tranh, bạo loạn và khủng bố gây ra. Trường hợp ảnh hưởng bởi các chất phóng xạ, nguyên tử cũng không được áp dụng.

Người được bảo hiểm tự tử hoặc cố gây thương tích cho bản thân, các hành vi vi phạn pháp luật để lại hậu quả, tham gia ẩu đả (trừ khi để tự bảo vệ hoặc cứu người)

Phẫu thuật hoặc điều trị theo yêu cầu của người được bảo hiểm nhưng không liên quan tới điều kiện điều trị và phẫu thuật bình thường do ngành y tế quy định.

Sử dụng các chất kích thích ma túy, chất có cồn hay thuốc ngủ không theo chỉ định bác sĩ.

Đối với tai nạn: tham gia các hoạt động thể thao chuyên nghiệp hay nguy hiểm; hoạt động hàng không.

Đối với bảo hiểm sức khỏe: Kiểm tra/ giám định y khoa định kỳ không liên quan đến điều trị bệnh tật; kiểm tra thị giác, cận thị, các tật khúc xạ; tiêm chủn vacxin, phòng ngừa. Dịc vụ điều trị tại nhà, phẫu thuật thẩm mỹ…

bảo hiểm sức khỏe, mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu tốt nhất, bảo hiểm sức khỏe hồng ngọc

Thủ tục yêu cầu bồi thường

Tại bệnh viện Hồng Ngọc, khi sử dụng bảo hiểm sức khỏe Hồng Ngọc, khách hàng cần hoàn tất các thủ tục sau để được bồi thường đúng quy định:

Thủ tục cấp các chứng từ cần thiết như giấu yêu cầu trả tiền bảo hiểm, các loại giấy tờ bản sao chứng minh nhân dân và chứng từ y tế như sổ khám, phiếu khám, các chỉ định bác sĩ và kết quả chẩn đoán hình ảnh, kết quả các xét nghiệm và đơn thuốc.

Thủ tục về giấy ra viện, các biên lai và hóa đơn viện phí cùng phiếu thu tiền hay hóa đơn bán lẻ, các bản tường trình tai nạn và trường hợp bảo hiểm cho người bị tan nạn; các loại giấy chứng nhận quyền thừa kế cũng như giấy chứng tử với trường hợp tử vong.

Nhằm đảm bảo thời gian giải quyết chế độ bảo hiểm y tế Hổng Ngọc một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất, tất cả khách hàng khi tham gia bảo hiểm đều được ưu tiên giải quyết, hướng dẫn và tư vấn, giải đáp thắc mắc trong suốt quá trình thăm khám, đảm bảo được giải quyết thủ tục bồi thường trong thời gian ngắn nhất.