1. Tôi đi khám và được Bác sỹ kê toa thuốc, sau bao lâu tôi phải mua thuốc ?

Việc mua thuốc phải được thực hiện trong vòng 5 ngày kể từ ngày được Bác sỹ kê toa thuốc điều trị. Đồng thời, bạn cần đề nghị nhà thuốc xuất hóa đơn với ngày ghi trên hóa đơn là ngày thực tế phát sinh việc mua thuốc.

câu hỏi thường gặp

2, Trường hợp tách hóa đơn trên VND 200,000 đồng thành các hóa đơn bán lẻ ?  

Trường hợp tách nhiều Hóa đơn lẻ không được chấp nhận. Vui lòng kiểm tra với Cơ sở y tế/ Nhà thuốc về hóa đơn hợp lệ trước khi khám hoặc mua.

3. Công ty bảo hiểm sẽ không thanh toán trong các trường hợp sau:

– Xét nghiệm không liên quan đến bệnh

– Có triệu chứng cấp tính nhưng khám không ra bệnh

– Có kết luận bệnh nhưng không điều trị

4. Tôi có được thanh toán chi phí tại phòng mạch tư hay không ?

Phòng mạch tư phải có Giấy phép hoạt động hợp pháp và Bác sĩ khám có giấy phép hành nghề. Vì vậy trong hồ sơ khám, Bạn cần đề nghị Phòng khám ghi rõ Số giấy phép kinh doanh hoặc Mã số thuế của Phòng khám đó.

Lưu ý : Phòng mạch tư (bác sĩ tư) không có chức năng bán thuốc.

5. Trường hợp tôi Lưu viện để thực hiện Thủ thuật Nội soi chẩn đoán bệnh và không có điều trị trong Bệnh viện sẽ được chi trả thế nào ?

CTBH áp dụng thanh toán theo Quyền lợi Ngoại trú do đây là thủ thuật chẩn đoán, không phải để điều trị bệnh. Tương tự, nếu bạn nhập viện nhưng không phát sinh chi phí giường phòng sẽ chỉ được thanh toán theo Quyền lợi Ngoại trú.

6. Hồ sơ bồi thường cần cung cấp những gì và có cần phải là bản gốc?

Đối với hồ sơ yêu cầu bồi thường, bạn chỉ cần phải cung cấp hóa đơn VAT bản gốc, ngoài ra đối với các chứng từ khác bạn có thể cung cấp bản copy có dấu xác nhận của nhân sự công ty.

7. Tôi được thanh toán loại phòng nào tại bệnh viện tư nhân & quốc tế?

Đối với bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế, khoa quốc tế tại BV công, BIC thanh toán 1 giường tại phòng tiêu chuẩn. Phòng tiêu chuẩn là phòng 2 giường có giá thấp nhất tại Bệnh viện.

8. Với các sản phẩm không phải là thuốc (nước muối biển, nước vệ sinh…) BIC sẽ thanh toán tối đa VND 50,000/lần khám

9. Trường hợp tai nạn nhưng không có chỉ định điều trị của bác sỹ: chỉ được thanh toán chi phí y tế phát sinh (nếu có)

10.Tôi đi mua thuốc nhưng nhà thuốc hẹn lấy hóa đơn VAT sau?

Công ty bảo hiểm tạm thời chấp nhận hóa đơn VAT xuất sau 30 ngày, tuy nhiên phải cung cấp phiếu thu, phiếu xuất thuốc của ngày khám/mua thuốc thực tế.

11.Chi phí khám có được thanh toán nếu bác sỹ kết luận tôi không có bệnh?

Hợp đồng bảo hiểm chỉ chi trả các trường hợp điều trị ốm đau, bệnh tật, thai sản. Do đó trường hợp của bạn sẽ không được bảo hiểm.