Bảo hiểm cho bé là chìa khoá an toàn để bé có được một tương lai vững chắc. Tuy nhiên, lựa chọn bảo hiểm cho bé vừa phù hợp với tài chính của cha mẹ, vừa đảm bảo bé được chăm sóc tốt nhất là việc khiến không ít phụ huynh đau đầu. Hi vọng những lời khuyên trong bài viết dưới đây sẽ thực sự hữu ích với các bậc cha mẹ khi chọn mua bảo hiểm cho bé.

Có nên mua bảo hiểm cho bé?

Trong quá trình nuôi dạy bé yêu trưởng thành, cha mẹ có thể sẽ phải chứng kiến nhiều rủi ro xảy ra với con em mình. Do sức đề kháng và hệ miễn dịch của trẻ còn non yếu nên trẻ dễ mắc nhiều loại bệnh. Chưa kể những rủi ro ngoài ý muốn như bệnh tật, tai nạn có thể ập đến bất ngờ.

Những điều cha mẹ cần lưu ý khi lựa chọn bảo hiểm cho bé

Thế nhưng thực tế, không ít phụ huynh quan niệm mua bảo hiểm cho bé là hoang phí, không thiết thực vì cho rằng con em họ chả mấy khi đau ốm, trong khi đó lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng còn cao hơn, tiền mua bảo hiểm cho bé thà để làm vốn kinh doanh còn hơn…

Do quan niệm nói trên mà khi con em họ không may bị ốm đau, bệnh tật, gặp rủi ro về sức khoẻ thì chi phí khám chữa bệnh, viện phí trở thành gánh nặng và nỗi ám ảnh của nhiều cha mẹ.

Nếu cha mẹ mua bảo hiểm cho bé thì chi phí đó sẽ được các công ty bảo hiểm thanh toán, cha mẹ khỏi phải bận tâm.

Một số loại bảo hiểm cho bé

Một số loại bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm nhân thọ cho bé mà cha mẹ có thể tham khảo:

– Bảo hiểm sức khỏe cho bé: Bảo hiểm sức khỏe phổ thông Liberty Medicare dành cho bé từ 15 ngày tuổi – 5 tuổi; bảo hiểm sức khỏe toàn diện PVI; bảo hiểm toàn diện BIC…

Những điều cha mẹ cần lưu ý khi lựa chọn bảo hiểm cho bé

– Bảo hiểm nhân thọ cho bé:  Quà Tặng Con Yêu ManuLife; An Tâm Hưng Thịnh Dai-ichi; Phú-Đăng Khoa Thành Tài Prudential; An Phúc Trọn Đời Nâng Cao AIA…

Những lưu ý khi chọn mua bảo hiểm cho bé

Trước khi quyết định mua bảo hiểm cho bé, phụ huynh cần hiểu rõ nhu cầu, mục đích mua bảo hiểm cho bé (để bảo vệ sức khỏe hay tạo nền tảng tài chính cho con trong học tập…). Bên cạnh đó, cha mẹ cần cân nhắc xem gói bảo hiểm có phù hợp với tình hình tài chính của gia đình hay không.

Việc lựa chọn bảo hiểm cho bé trong bối cảnh thị trường bảo hiểm phát triển mạnh mẽ như hiện nay không hề đơn giản. Mỗi công ty bảo hiểm sẽ đưa ra những quyền lợi khách hàng, các vấn đề chi trả phí, bồi thường, thời gian bồi thường… khác nhau. Phụ huynh nên tính toán, xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn bảo hiểm cho bé phù hợp nhất.

Những điều cha mẹ cần lưu ý khi lựa chọn bảo hiểm cho bé

Thực tế, có không ít cha mẹ vội vàng quyết định mua gói bảo hiểm cho bé vượt quá khả năng tài chính của gia đình, sau đó đã phải bỏ dở giữa chừng vì không thể chi trả, khiến con em họ mất đi nhiều ưu đãi và quyền lợi.

Bảo hiểm Hồng Ngọc – sự lựa chọn đáng tin cậy

Bảo hiểm Hồng Ngọc liên kết với các hãng bảo hiểm tên tuổi như BIC, AON, mang tới cho khách hàng những chương trình bảo hiểm sức khỏe với nhiều ưu đãi đặc biệt.

Các gói bảo hiểm Hồng Ngọc được thiết kế đa dạng, linh hoạt, phù hợp với độ tuổi, mục đích sử dụng của các bé và tình hình tài chính của cha mẹ.

Khi tham gia bảo hiểm Hồng Ngọc, trẻ sẽ được hưởng chất lượng dịch vụ tuyệt vời. Các bé sẽ được khám sức khỏe định kỳ miễn phí. Cha mẹ cũng tiết kiệm được nhiều chi phí, công sức và thời gian.

Những điều cha mẹ cần lưu ý khi lựa chọn bảo hiểm cho bé

Bên cạnh đó, ưu điểm vượt trội của bảo hiểm Hồng Ngọc là cha mẹ có thể mua bảo hiểm độc lập cho bé mà không bắt buộc cha mẹ phải mua kèm theo.

Cha mẹ có thể sử dụng thẻ bảo hiểm Hồng Ngọc tại các cơ sở cùng hệ thống, được bảo lãnh viện phí tại tất cả các cơ sở y tế hợp pháp trên toàn quốc trong hệ thống bảo lãnh thanh toán.

Nếu cha mẹ vẫn băn khoăn chưa biết nên mua bảo hiểm nào cho bé thì hãy liên hệ với các tư vấn viên của bảo hiểm Hồng Ngọc để được giải đáp toàn diện. Các tư vấn viên sẽ giúp cha mẹ lựa chọn được gói bảo hiểm cho bé phù hợp nhất.